Đăng lúc: 18/09/2025 04:50:17 PM
Ngày 18-9, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lâm Thị Hương, (tức Hoài, 37 tuổi, quê ở tỉnh Nam Định), ngụ, phường B’Lao, tỉnh Lâm Đồng, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra khám xét nhà riêng và cũng là nơi bán vật liệu xây dựng của bị can. Ảnh PC01.
Tháng 7-2025, VKSND Tối cao chuyển đơn của công dân NTH, ngụ phường 1 Bảo Lộc đến Công an tỉnh Lâm Đồng, nội dung tố cáo bị Lâm Thị Hương chủ một cửa hàng vật liệu xây dựng giả danh thẩm phán, lừa đảo "chạy án", để giúp thắng kiện trong một vụ án dân sự.
PC01 đã vào cuộc và xác định Lâm Thị Hương đã sử dụng hàng loạt thủ đoạn tinh vi để lừa đảo bà H. Cụ thể Hương bịa đặt thông tin rằng do quen biết nên đã nhờ được thẩm phán C là thẩm phán TAND Tối cao tại TP.HCM để giúp bà H thắng kiện.
Lâm Thị Hương đã tạo tài khoản zalo giả giả danh thẩm phán và gửi tin nhắn và hình ảnh cho chính Hương rồi đưa cho bà H xem, khiến bà H tin tưởng có thẩm phán đang giúp đỡ nên chuyển tiền để “chạy án”.
Lâm Thị Hương còn mượn tài khoản ngân hàng của một người khác để chụp ảnh các giao dịch chuyển tiền giả, gửi cho nạn nhân, khẳng định rằng tiền đã được chuyển cho người của thẩm phán.
Hương còn nhờ một người đàn ông giả danh thẩm phán nói chuyện điện thoại để bà H tin tưởng chuyển tiền.
Tổng cộng Hương đã nhận 1,3 tỉ đồng do bà H.
PC01 xác định toàn bộ số tiền này Hương chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân và trả nợ
Nguồn: https://plo.vn/bat-giam-nguoi-gia-danh-tham-phan-de-nhan-tien-ti-chay-an-post870957.html
- Việt Nam còn 34 tỉnh, thành: Người dân kỳ vọng đất nước vươn mình trong kỷ nguyên mới (16.06.2025)
- Mất hơn 300 triệu đồng vì nhờ luật sư online thu hồi tiền treo (16.06.2025)
- Quy định mới về thuế có thể gây khó khăn cho quán tạp hóa trong hẻm, quán cà phê vỉa hè... (16.06.2025)
- Quy định mới về thuế có thể gây khó khăn cho quán tạp hóa trong hẻm, quán cà phê vỉa hè... (16.06.2025)
- Cần Thơ: Người đã qua đời 8 năm vẫn điểm chỉ hợp đồng tặng cho đất (16.06.2025)
- Chủ kênh Tiktok Gia đình Hải Sen bị khởi tố bắt giam do buôn bán hàng giả (17.06.2025)
- Một chủ shop bán hàng online thu hơn 72 tỉ đồng nhưng trốn thuế (17.06.2025)
- Công an xã giúp gia đình tìm được con gái 13 tuổi bị dụ đi làm quán karaoke (17.06.2025)
- Là chủ hộ kinh doanh và đang hưởng lương hưu, có phải đóng BHXH nữa không? (18.06.2025)
- Khởi tố 1 giám đốc công ty sản xuất cà phê giả (19.06.2025)
- Phú Thọ: Chuyển công an điều tra vụ hơn 23.000 lọ yến chưng giả (19.06.2025)
- Chiếm đoạt 5,2 tỉ của ngân hàng nhưng bị lừa hết vì trúng bẫy nhận hoa hồng (19.06.2025)














