Đăng lúc: 18/09/2025 04:50:17 PM
Ngày 18-9, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lâm Thị Hương, (tức Hoài, 37 tuổi, quê ở tỉnh Nam Định), ngụ, phường B’Lao, tỉnh Lâm Đồng, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra khám xét nhà riêng và cũng là nơi bán vật liệu xây dựng của bị can. Ảnh PC01.
Tháng 7-2025, VKSND Tối cao chuyển đơn của công dân NTH, ngụ phường 1 Bảo Lộc đến Công an tỉnh Lâm Đồng, nội dung tố cáo bị Lâm Thị Hương chủ một cửa hàng vật liệu xây dựng giả danh thẩm phán, lừa đảo "chạy án", để giúp thắng kiện trong một vụ án dân sự.
PC01 đã vào cuộc và xác định Lâm Thị Hương đã sử dụng hàng loạt thủ đoạn tinh vi để lừa đảo bà H. Cụ thể Hương bịa đặt thông tin rằng do quen biết nên đã nhờ được thẩm phán C là thẩm phán TAND Tối cao tại TP.HCM để giúp bà H thắng kiện.
Lâm Thị Hương đã tạo tài khoản zalo giả giả danh thẩm phán và gửi tin nhắn và hình ảnh cho chính Hương rồi đưa cho bà H xem, khiến bà H tin tưởng có thẩm phán đang giúp đỡ nên chuyển tiền để “chạy án”.
Lâm Thị Hương còn mượn tài khoản ngân hàng của một người khác để chụp ảnh các giao dịch chuyển tiền giả, gửi cho nạn nhân, khẳng định rằng tiền đã được chuyển cho người của thẩm phán.
Hương còn nhờ một người đàn ông giả danh thẩm phán nói chuyện điện thoại để bà H tin tưởng chuyển tiền.
Tổng cộng Hương đã nhận 1,3 tỉ đồng do bà H.
PC01 xác định toàn bộ số tiền này Hương chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân và trả nợ
Nguồn: https://plo.vn/bat-giam-nguoi-gia-danh-tham-phan-de-nhan-tien-ti-chay-an-post870957.html
- Lời khai người mẹ cùng người tình bạo hành con trai 11 tuổi (27.06.2024)
- Con chó cắn nhiều người ở Đắk Lắk dương tính virus bệnh dại (27.06.2024)
- TP.HCM: Người cha 48 tuổi dự thi tốt nghiệp THPT để làm gương cho con (28.06.2024)
- Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ cựu trung uý công an quận 11 dùng nhục hình (28.06.2024)
- Truy tố nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư Nhơn Trạch (28.06.2024)
- Vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân: Vi phạm xây dựng tồn tại qua nhiều thời kỳ (02.07.2024)
- Lật xe khách trên đèo ở Đắk Nông, hàng chục người bị thương (02.07.2024)
- Bình Phước: Bắt được nghi can đâm chết người tại vựa sầu riêng (02.07.2024)
- Công an TP.HCM chuyển đơn tố giác vụ chiếm đoạt hơn 32 tỉ đồng qua hợp đồng xây dựng (02.07.2024)
- Dân 2 lần thắng kiện hành chính, ủy ban 2 lần từ chối cấp giấy chứng nhận (03.07.2024)
- Những yêu cầu của ông Trịnh Văn Quyết đối với luật sư trước phiên tòa (04.07.2024)
- Tòa tuyên ngân hàng phải trả hơn 36 tỉ đồng cho khách hàng (04.07.2024)














