Đăng lúc: 23/10/2024 04:54:57 PM
Cơ quan CSĐT tỉnh Lào Cai vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Ngọc Hà, ngụ xã Tà Chải, huyện Bắc Hà để điều tra về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Ông Hà là Hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, xã Hoàng Thu Phố, huyện Bắc Hà, nơi mà VTV cuối năm ngoái phát phóng sự vụ việc có dấu hiệu cắt xén bữa ăn bán trú. Trong đó nổi bật lên là bữa ăn của 11 em nhỏ tiểu học chỉ có gói mì tôm, cùng gia vị, úp nước sôi để làm canh chan cơm trắng.

Ông Trần Ngọc Hà ở thời điểm còn đương nhiệm. Ảnh CTV
Từ những phát hiện ban đầu của báo chí, các cơ quan chức năng đã vào cuộc. Hiệu trưởng Trần Ngọc hà xin từ chức. Tác động lan tỏa tiếp theo, Thủ tướng yêu cầu các địa phương tăng cường, bảo đảm các điều kiện ăn, ở, sinh hoạt và học tập cho trẻ em mầm non, học sinh nội trú, bán trú, học sinh vùng cao, học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Tiếp đó, quá trình thanh, kiểm tra, điều tra phát hiện chỉ trong hai năm 2022-2023, vị hiệu trưởng này đã chỉ đạo rút kinh phí hỗ trợ cho học sinh theo chính sách của Nhà nước số tiền hơn 765 triệu đồng.
Số tiền rút được này, nhà trường sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, trong đó ông Hà đã chi sai và chiếm đoạt hơn 52 triệu đồng. Việc này ít nhiều đã cắt xén bữa ăn bán trú của học sinh trong trường, đúng như hình ảnh, thông tin mà báo chí ghi nhận được.
Thông tin do Công an Lào Cai cung cấp không đề cập tới số tiền còn lại. Tuy nhiên, mọi việc đang trong quá trình điều tra.
Nguồn: https://plo.vn/bat-giam-hieu-truong-cat-xen-bua-an-ban-tru-cua-hoc-sinh-post816282.html
- Công an thông tin về tin đồn mẹ sát hại con ruột ở Quảng Nam (04.04.2025)
- Sản phụ mất tích sau khi sinh con ở Đắk Lắk đã tử vong tại Bình Dương (08.04.2025)
- Bình Dương: Công an giải cứu đôi nam nữ bị khống chế bằng súng trong phòng trọ (08.04.2025)
- Muốn rút tiền trong sổ tiết kiệm của người thân đã mất, phải làm sao? (08.04.2025)
- Gái trẻ đang buồn lừa đại gia ở Cà Mau 5,7 tỉ đồng bị phạt 18 năm tù (09.04.2025)
- Video: TAND TP.HCM xét xử 13 bị cáo sai phạm trong hoạt động đào tạo lái xe (09.04.2025)
- Tòa tuyên hủy 2 sổ hồng vụ đất ở hơn 20 năm bị cấp cho người khác (09.04.2025)
- 3 bị cáo vụ bị khởi tố vì làm phiền người khác 20 phút đều bị phạt tù giam (10.04.2025)
- Vào tù ra tội nhưng không hối cải, người đàn ông tiếp tục lãnh án tử hình (10.04.2025)
- Phát hiện 2 cơ sở ngang nhiên hút mỡ trái phép ngay quận 1, quận 3 (10.04.2025)
- BHXH TP.HCM cảnh báo chiêu trò ủy quyền nhận trợ cấp BHXH một lần (10.04.2025)
- Bản án chung thân cho kẻ lừa đảo nhiều người mua bất động sản (11.04.2025)














