Đăng lúc: 23/10/2024 04:54:57 PM
Cơ quan CSĐT tỉnh Lào Cai vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Ngọc Hà, ngụ xã Tà Chải, huyện Bắc Hà để điều tra về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Ông Hà là Hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, xã Hoàng Thu Phố, huyện Bắc Hà, nơi mà VTV cuối năm ngoái phát phóng sự vụ việc có dấu hiệu cắt xén bữa ăn bán trú. Trong đó nổi bật lên là bữa ăn của 11 em nhỏ tiểu học chỉ có gói mì tôm, cùng gia vị, úp nước sôi để làm canh chan cơm trắng.

Ông Trần Ngọc Hà ở thời điểm còn đương nhiệm. Ảnh CTV
Từ những phát hiện ban đầu của báo chí, các cơ quan chức năng đã vào cuộc. Hiệu trưởng Trần Ngọc hà xin từ chức. Tác động lan tỏa tiếp theo, Thủ tướng yêu cầu các địa phương tăng cường, bảo đảm các điều kiện ăn, ở, sinh hoạt và học tập cho trẻ em mầm non, học sinh nội trú, bán trú, học sinh vùng cao, học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Tiếp đó, quá trình thanh, kiểm tra, điều tra phát hiện chỉ trong hai năm 2022-2023, vị hiệu trưởng này đã chỉ đạo rút kinh phí hỗ trợ cho học sinh theo chính sách của Nhà nước số tiền hơn 765 triệu đồng.
Số tiền rút được này, nhà trường sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, trong đó ông Hà đã chi sai và chiếm đoạt hơn 52 triệu đồng. Việc này ít nhiều đã cắt xén bữa ăn bán trú của học sinh trong trường, đúng như hình ảnh, thông tin mà báo chí ghi nhận được.
Thông tin do Công an Lào Cai cung cấp không đề cập tới số tiền còn lại. Tuy nhiên, mọi việc đang trong quá trình điều tra.
Nguồn: https://plo.vn/bat-giam-hieu-truong-cat-xen-bua-an-ban-tru-cua-hoc-sinh-post816282.html
- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần (20.07.2024)
- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong niềm tiếc thương của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM (23.07.2024)
- Bị cáo Trịnh Văn Quyết nói không định lừa đảo, chỉ muốn có một công ty làm xây dựng (23.07.2024)
- Vụ Thi hành án làm sai, người dân bị thiệt hại Cố tình cho phép người không đủ điều kiện tham gia đấu giá tài sản (23.07.2024)
- Tổng Bí thư một đời trọn vẹn cho nước cho dân (24.07.2024)
- 16 lô đất trị giá 51,9 tỷ đồng giao không đúng quy định tại TP Phan Thiết (24.07.2024)
- Không có chuyện cấm hay dừng quyền được hưởng BHXH một lần từ 1-7-2025 (24.07.2024)
- Thấy gì từ chiến dịch truyền thông Chỉ vay khi thực sự cần của F88 (24.07.2024)
- Vay đáo hạn ngân hàng: Coi chừng lãi mẹ đẻ lãi con, mất trắng tài sản (24.07.2024)
- Mở lại phiên tòa sau 1 tháng thu thập thêm chứng cứ (24.07.2024)
- Án chung thân cho chồng giết vợ rồi lấy mỏ neo dìm xác xuống hồ (30.07.2024)
- 14 điểm mới của Luật BHXH 2024 người dân cần biết (30.07.2024)














