Đăng lúc: 05/06/2025 11:28:08 AM
Ngày 4-6, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Văn Cần (59 tuổi, ngụ TP Cần Thơ), Nguyễn Đức Minh (24 tuổi, ngụ An Giang) và Nguyễn Hoàng Tân (27 tuổi, ngụ Vĩnh Long) để điều tra về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Công an TP.HCM khởi tố, bắt giam Tân, Minh, Cần (từ trái qua). Ảnh: CA
Theo Công an TP.HCM, qua công tác giám sát không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an TP.HCM phát hiện hệ thống kênh YouTube “Người đưa tin” phát tán hơn 6.700 video clip từ tháng 3-2024 đến nay, sử dụng thủ đoạn giật gân, gây tò mò để thu hút người xem.
Nội dung các video mang tính tiêu cực, xuyên tạc, nhắm vào các tổ chức, cá nhân trong hệ thống chính trị, cũng như các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.
Kênh thu hút gần 2 triệu tài khoản theo dõi, hơn 1 tỉ lượt xem, mang lại cho các đối tượng hơn 10 tỉ đồng thu lợi bất chính.

Công an TP.HCM đã vô hiệu hóa trang Youtube Người Đưa Tin. Ảnh: CA
Lực lượng chức năng đã xác minh và làm rõ nhóm quản trị kênh (admin) gồm Cần – người cầm đầu; Minh và Tân giữ vai trò giúp sức trong việc biên tập, thiết kế nội dung video.
Sau khi vô hiệu hóa hệ thống kênh “Người đưa tin”, Công an TP.HCM đã phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam ba bị can để điều tra.
Cũng theo Công an TP.HCM, trong khi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang nỗ lực xây dựng và bảo vệ đất nước, đặc biệt trong bối cảnh Đại hội Đảng các cấp đang diễn ra, một số người vẫn gia tăng hoạt động vi phạm pháp luật, trong đó có hành vi tuyên truyền xuyên tạc trên không gian mạng.
Trước tình hình trên, Công an TP.HCM đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là trên môi trường mạng.
Nguồn: https://plo.vn/3-admin-trang-youtube-nguoi-dua-tin-bi-bat-post853353.html
- Lãnh án vì cho vay lãi nặng 451%/năm, đánh đập con nợ khi chậm trả (17.08.2024)
- Vụ cho vay gây thiệt hại 291 tỉ: Cựu giám đốc ngân hàng nói chỉ có sai sót, không sai phạm (17.08.2024)
- 1 người chuyển cho bạn 1,4 tỉ đồng để nhờ cúng giải hạn, chữa bùa ngải (17.08.2024)
- Hoa hậu Phương Lê hát chế lời Quốc ca, luật quy định xử lý ra sao? (17.08.2024)
- Lên mạng học làm tiền giả bán cho người khác, lãnh 11 năm tù (17.08.2024)
- Nổi cơn ghen với bạn nhậu, bị bạn nhậu gây thương tích 41% (21.08.2024)
- Chồng ghen tuông giết vợ rồi nhảy lầu tự tử nhưng bất thành (21.08.2024)
- Cụ bà 101 tuổi kiện hành chính chủ tịch huyện đòi 210m2 đất (21.08.2024)
- Làm bạn gái 15 tuổi mang thai, bạn trai dưới 18 tuổi có bị tù tội? (21.08.2024)
- Thủ phạm cắt phá hàng trăm trái sầu riêng non ở Đắk Lắk là 1 phụ nữ (22.08.2024)
- Vụ thẩm phán nhận hối lộ 500 triệu: Bị cáo không nhận tội, nói bị gài bẫy (23.08.2024)
- Đại án đăng kiểm: Mức án cụ thể của hai cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam (23.08.2024)














