Đăng lúc: 05/06/2025 11:32:16 AM
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết ngày 31-5 đã nhận được báo cáo từ Sở An toàn thực phẩm TP.HCM liên quan đến việc kiểm tra, xác minh hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo một số sản phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo gồm X1000, viên uống giảm cân X3 (Super Detox X3), X7 plus.
Qua xác minh ban đầu, các công ty phân phối như Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Zubu, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Ngân 98 đã tạm ngưng hoạt động, không còn hiện diện thực tế tại địa chỉ đăng ký và không thể liên lạc được.
Do đó, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM chưa thể xác minh rõ các sản phẩm của các đơn vị trên có còn đang lưu hành trên thị trường hay không.

Bộ Y tế xác định các sản phẩm giảm cân do Ngân 98 quảng cáo được thực hiện quảng cáo sai quy định.
Ngay sau khi nhận được báo cáo từ Sở An toàn thực phẩm TP.HCM, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, các Chi cục Quản lý thị trường địa phương, các sở y tế, sở an toàn thực phẩm, ban quản lý an toàn thực phẩm và các chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm địa phương khẩn trương tiến hành kiểm tra, rà soát, lấy mẫu trên thị trường và xử lý vi phạm (nếu có) đối với các sản phẩm trên theo đúng quy định.
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân không nên sử dụng các sản phẩm có tên X1000, viên uống giảm cân X3 (Super Detox X3), X7 plus trong thời gian chờ cơ quan chức năng hoàn tất việc kiểm tra, xác minh.
Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cho biết thời gian vừa qua, một số sản phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo gồm X1000, viên uống giảm cân X3 (Super Detox X3) và X7 plus nhận được sự quan tâm của người dân và các cơ quan truyền thông, báo chí vì nghi chứa chất cấm.
Cục An toàn thực phẩm đã khẩn trương kiểm tra, rà soát trên phần mềm dịch vụ công trực tuyến của Cục.
Kết quả cho thấy chỉ có sản phẩm X7 plus được tiếp nhận bản công bố sản phẩm tại Cục. Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm: 5297/2021/ĐKSP ngày 14-6-2021, do Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ ZUBU, địa chỉ tại 154 Phạm Văn Chiêu, phường 9, quận Gò Vấp, TP.HCM, công bố và chịu trách nhiệm.
Sản phẩm được sản xuất tại Công ty TNHH Sản xuất Dược phẩm Công nghệ cao Nanotesla, địa chỉ tại Điểm công nghiệp Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội.
Cục An toàn thực phẩm cũng không cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo nào cho các sản phẩm có tên nêu trên.
- Tuyên án 5 cựu cán bộ không truy cứu hình sự người có tội vụ buôn lậu xe Lexus ở Tây Ninh (16.05.2025)
- Gia Lai: Khai quật tử thi, phát hiện vụ án anh sát hại em ruột (16.05.2025)
- Bắt giam kẻ sử dụng tài khoản ảo dụ dỗ nhiều học sinh chụp hình hở hang (16.05.2025)
- Nhận lại hơn 100 triệu đồng sau 1 tháng chuyển nhầm (16.05.2025)
- Những ai bị cáo buộc đã nhận tiền hối lộ 71 tỉ đồng của ông chủ Công ty Dược Sơn Lâm? (17.05.2025)
- Tòa trả hồ sơ vụ xe tải cán 2 lần qua người đi xe máy trên Quốc lộ 51 (17.05.2025)
- Đại biểu đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông lên 200 triệu đồng (17.05.2025)
- 2 người Trung Quốc đào trộm mộ vua Lê Túc Tông bị khởi tố (17.05.2025)
- Khởi tố, bắt tạm giam hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên (20.05.2025)
- Bắt khẩn cấp nam thanh niên đánh người đàn ông ngoại quốc ở phố Tây Bùi Viện (20.05.2025)
- An Giang: Bắt giam cựu giáo viên âm nhạc dâm ô học sinh lớp 5 (20.05.2025)
- Khởi tố tài xế vi phạm nồng độ cồn gây tai nạn khiến 3 người thương vong (21.05.2025)














