Đăng lúc: 05/06/2025 11:32:16 AM
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết ngày 31-5 đã nhận được báo cáo từ Sở An toàn thực phẩm TP.HCM liên quan đến việc kiểm tra, xác minh hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo một số sản phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo gồm X1000, viên uống giảm cân X3 (Super Detox X3), X7 plus.
Qua xác minh ban đầu, các công ty phân phối như Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Zubu, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Ngân 98 đã tạm ngưng hoạt động, không còn hiện diện thực tế tại địa chỉ đăng ký và không thể liên lạc được.
Do đó, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM chưa thể xác minh rõ các sản phẩm của các đơn vị trên có còn đang lưu hành trên thị trường hay không.

Bộ Y tế xác định các sản phẩm giảm cân do Ngân 98 quảng cáo được thực hiện quảng cáo sai quy định.
Ngay sau khi nhận được báo cáo từ Sở An toàn thực phẩm TP.HCM, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, các Chi cục Quản lý thị trường địa phương, các sở y tế, sở an toàn thực phẩm, ban quản lý an toàn thực phẩm và các chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm địa phương khẩn trương tiến hành kiểm tra, rà soát, lấy mẫu trên thị trường và xử lý vi phạm (nếu có) đối với các sản phẩm trên theo đúng quy định.
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân không nên sử dụng các sản phẩm có tên X1000, viên uống giảm cân X3 (Super Detox X3), X7 plus trong thời gian chờ cơ quan chức năng hoàn tất việc kiểm tra, xác minh.
Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cho biết thời gian vừa qua, một số sản phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo gồm X1000, viên uống giảm cân X3 (Super Detox X3) và X7 plus nhận được sự quan tâm của người dân và các cơ quan truyền thông, báo chí vì nghi chứa chất cấm.
Cục An toàn thực phẩm đã khẩn trương kiểm tra, rà soát trên phần mềm dịch vụ công trực tuyến của Cục.
Kết quả cho thấy chỉ có sản phẩm X7 plus được tiếp nhận bản công bố sản phẩm tại Cục. Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm: 5297/2021/ĐKSP ngày 14-6-2021, do Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ ZUBU, địa chỉ tại 154 Phạm Văn Chiêu, phường 9, quận Gò Vấp, TP.HCM, công bố và chịu trách nhiệm.
Sản phẩm được sản xuất tại Công ty TNHH Sản xuất Dược phẩm Công nghệ cao Nanotesla, địa chỉ tại Điểm công nghiệp Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội.
Cục An toàn thực phẩm cũng không cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo nào cho các sản phẩm có tên nêu trên.
- Thông tin bất ngờ về vụ nổ lò hơi 6 người chết ở Đồng Nai (11.05.2024)
- 1 phụ nữ ở Bình Dương lập 18 công ty để bán hóa đơn khống (11.05.2024)
- Khởi tố 2 thanh niên cho vay lãi suất 365%/năm ở Kon Tum (11.05.2024)
- Bắt bị can trốn truy nã 12 năm về tội hiếp dâm trẻ em (11.05.2024)
- Bắt kẻ dùng tuýp sắt tấn công nhiều người ở Nha Trang làm 1 người tử vong (11.05.2024)
- Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ CSGT lái ô tô gây tai nạn chết người ở Gia Lai (11.05.2024)
- Khi có thêm phi vụ chạy án bị lật tẩy (13.05.2024)
- Dân kiện UBND huyện Bình Chánh vì cho rằng mình bị từ chối nhận hồ sơ đất đai (14.05.2024)
- 1 công dân được đình chỉ điều tra sau 4 năm rưỡi bị giam oan (14.05.2024)
- Truy tố Phó Giám đốc Công ty Thành Bưởi và tài xế vụ tai nạn làm 5 người chết (14.05.2024)
- Người phụ nữ bị bạo hành nghi cuồng tín ở Bình Thuận có tỷ lệ thương tật 20% (14.05.2024)
- Phát hiện một thi thể đang phân huỷ trong khu công nghiệp ở Đồng Nai (14.05.2024)














