Đăng lúc: 18/12/2025 04:50:52 PM
Ngày 18-12, TAND khu vực 1 – TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Thị Thu Oanh 6 tháng tù cho hưởng án treo và Trần Thị Diễm 9 tháng tù cho hưởng án treo cùng về tội gây rối trật tự công cộng (la hét ở sảnh và sân tòa án).

Hai chị em bị cáo Oanh và Diễm nghe tòa tuyên án ngày 18-12. Ảnh: NHẪN NAM
Theo cáo trạng, ngày 16-12-2024, hai chị em Oanh và Diễm đến TAND TP Cần Thơ với tư cách là người dự khán phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án dân sự tranh chấp quyền sử dụng đất. Trong vụ án này, cha ruột của Oanh và Diễm là nguyên đơn.
Bản án phúc thẩm đã tuyên chấp nhận yêu cầu kháng cáo của bị đơn, sửa bản án sơ thẩm; không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn; chấp nhận yêu cầu phản tố của bị đơn, buộc nguyên đơn có nghĩa vụ trả cho bị đơn 231 triệu.
Mặc dù, chỉ là người tham dự phiên tòa, không được triệu tập với tư cách là người tham gia tố tụng nhưng sau khi nghe tuyên án, Oanh và Diễm đã không giữ trật tự.
Sau khi bế mạc phiên tòa cả hai đi xuống tầng trệt của TAND TP Cần Thơ, Diễm la hét lớn tiếng với những thông tin chưa được kiểm chứng, dùng lời lẽ thiếu tôn trọng đối với người tiến hành tố tụng được phân công xét xử, ảnh hưởng đến trật tự công cộng tại sảnh và sân tòa án TP.
Trong lúc Diễm la hét thì Oanh dùng điện thoại quay lại toàn bộ hành vi, lời nói của Diễm qua 3 đoạn video. Diễm la hét trong thời gian khoảng 30 phút thì cùng Oanh ra về.
Đến sáng hôm sau, Oanh đăng 3 đoạn video đã quay được ở trên lên các mạng xã hội Tiktok và Facebook, có hàng chục ngàn lượt thích, xem, bình luận và chia sẻ.
Cùng ngày, TAND TP Cần Thơ đã gửi văn bản đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ (cũ) kiến nghị xử lý vi phạm về việc Oanh và Diễm có hành vi la lối làm mất trật tự cơ quan, mặc dù đã được cán bộ văn phòng giải thích, hướng dẫn. Cạnh đó, những người này phát tán lên mạng xã hội TikTok và Facebook làm ảnh hưởng đến cơ quan.
TAND TP yêu cầu để xử lý theo quy định pháp luật. Đồng thời, ông NVH, thẩm phán được phân công làm chủ tọa phiên tòa phúc thẩm cũng có bản tường trình yêu cầu xử lý các cá nhân đã có hành vi, lời nói xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ông theo quy định, nhưng sau đó ông đã rút yêu cầu này.
Đến ngày 23-12-2024, Oanh và Diễm cùng cha đến TAND TP Cần Thơ để liên hệ hỏi về vấn đề thư mời người cha dự phiên tòa xử tranh chấp dân sự trong vụ án khác, đồng thời cũng đến nhận bản án phúc thẩm xử ngày 16-12-2024.
Sau khi liên hệ nhận bản án và hỏi các vấn đề liên quan về thư mời, lúc đi xuống, Oanh và Diễm gặp thẩm phán NVH nên đã tới gõ cửa phòng làm việc và gọi tên thẩm phán, còn Oanh lấy điện thoại quay video. Sau đó, bảo vệ đến nhắc nhở, mời cả hai ra ngoài và yêu cầu xóa video nên Oanh đã xóa các đoạn video và ra về.
Ngày 23-12-2024, Oanh đang gỡ bài đăng xuống thì công an đến làm việc và tạm giữ điện thoại.
Nguồn: https://plo.vn/2-chi-em-la-het-o-san-toa-quay-clip-tung-len-mang-va-cai-ket-post887197.html
- Luật sư nói gì về việc bỏ Nghị định 100/2019: Vi phạm nồng độ cồn sẽ bị xử phạt ra sao? (27.03.2026)
- Sẽ có quy định nêu rõ thế nào là lừa đảo trực tuyến (28.03.2026)
- Xâm hại bé gái 12 tuổi, 2 thanh niên lãnh án tù, 2 thanh niên bị điều tra (28.03.2026)
- Truy tố 2 TikToker Tàng Keng Ông Trùm và Dù Bầu Trời vì đăng clip xúc phạm người dân miền Nam (31.03.2026)
- Nữ ca sĩ Juky San tắm Giếng Tiên có vi phạm gì không? (31.03.2026)
- Dùng chiêu cũ mời gọi đầu tư lãi khủng vẫn chiếm đoạt được 151 tỉ đồng (31.03.2026)
- Dùng dao chém người, bị xử tội sử dụng trái phép vũ khí quân dụng (31.03.2026)
- Bị can lừa đảo bị bắt khi làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu Mộc Bài (02.04.2026)
- Đừng để mất trợ cấp và tiền bảo hiểm vì nghỉ việc sai cách (02.04.2026)
- Những gói bưu phẩm khiến shipper lãnh án chung thân (02.04.2026)
- Toà tuyên án vụ nam sinh ném gạch, bạn cùng nhóm tử vong (02.04.2026)
- Truy tố ca sỹ Chi Dân, người mẫu An Tây và 225 bị can vụ 4 tiếp viên hàng không bị lợi dụng vận chuyển ma túy (02.04.2026)














