Đăng lúc: 19/12/2024 03:16:00 PM
Ngày 19-12, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết vừa tiếp nhận đơn trình báo của một công dân trên địa bàn tỉnh về việc bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 12 tỉ đồng khi tham gia đầu tư tiền ảo.

Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi có lời mời đầu tư tiền ảo trên không gian mạng.
Theo lời trình bày của người bị hại, khoảng đầu năm 2024 có một tài khoản facebook có tên là “Đinh Thái Châu” kết bạn và dụ dỗ người này tham gia đầu tư tiền ảo thông qua sàn coinbase.
“Đinh Thái Châu” đã dụ dỗ người bị hại nếu tham gia sẽ được lợi nhuận cao, an toàn, làm giàu nhanh chóng… Sau đó, dụ dỗ bị hại cài đặt thêm đường link lạ vào ví điện tử coinbase wallet để bổ sung một số chức năng đầu tư tiền ảo như: hợp đồng đầu tư AI lượng tử, khoản vay, nạp tiền, rút tiền… Tuy nhiên, người chơi muốn rút và nạp tiền đều phải thông qua hệ thống chăm sóc khách hàng nằm trong đường dây lừa đảo này.
Cụ thể, bị hại phải nộp vào một số tiền gọi là thế chấp vào tài khoản của sàn để được vay, đầu tư các đồng tiền ảo. Tuy nhiên, khi bị hại muốn rút tiền thì đường dây lừa đảo này đưa ra lý do “nộp tiền thuế theo quy định của pháp luật Hoa Kỳ” để tiếp tục lừa đảo và cuối cùng tiền vẫn không rút ra được.
Tổng cộng, người bị hại đã thực hiện nhiều lượt giao dịch chuyển tiền với tổng số tiền bị chiếm đoạt hơn 12,5 tỉ đồng.
“Để phòng tránh lừa đảo, đề nghị người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư tài chính qua các ứng dụng tài chính, sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo với lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo để tự bảo vệ mình và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan công an để kịp thời giải quyết vụ việc theo quy định”, Công an tỉnh Bình Thuận khuyến cáo.
Nguồn: https://plo.vn/1-nguoi-bi-lua-hon-125-ti-dong-khi-dau-tu-tien-ao-post825735.html
- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói về quản lý, cấp phép cho lái xe (24.04.2024)
- Ông Trần Quí Thanh thừa nhận chuyện cho vay lấy lãi (24.04.2024)
- Liều lĩnh làm giả con dấu để bán đất của cán bộ chiến sỹ Tổng cục V, Bộ Công an (24.04.2024)
- Vụ án Tập đoàn Phúc Sơn: Khởi tố 23 bị can, nhiều dự án đang dang dở (24.04.2024)
- Ông Trần Quí Thanh bị đề nghị 9-10 năm tù (24.04.2024)
- Nhóm cho vay lãi nặng ở quận 4 thu về 4.600 tỉ đồng bị bắt (24.04.2024)
- Nhận hối lộ, giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Đồng Tháp bị đề nghị đến 30 năm tù (25.04.2024)
- Tòa tuyên án 3 cha con ông Trần Quí Thanh (25.04.2024)
- Phạt tù 8 bị cáo câu kết làm giả giấy khám sức khỏe bổ sung hồ sơ thi lái xe (25.04.2024)
- Đường dây đánh bạc qua trang ibet888 đã bị công an bắt (25.04.2024)
- Công an TP Đà Nẵng bắt được kẻ siêu lừa tiền từ thiện (25.04.2024)
- Công an Bình Thuận thông tin Chuyên án triệt phá điểm khai thác vàng quy mô lớn (26.04.2024)








