Đăng lúc: 17/04/2024 05:30:18 PM
Hiện nay, việc chung sống với người khác như vợ chồng khi đang làm thủ tục ly hôn đang là một vấn đề phức tạp trong xã hội hiện đại. Trong quá trình thủ tục ly hôn, việc chung sống với người khác như vợ chồng có thể gây ra nhiều tranh cãi. Vậy hành vi sống chung với người khác khi đang làm thủ tục ly hôn có vi phạm pháp luật không? Để làm rõ hơn về vấn đề này, cùng LUẬT MẠNH THĂNG giải đáp ngay!
Tại Khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có quy định, Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.
Bên cạnh đó, căn cứ tại Điều 57 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về Thời điểm chấm dứt hôn nhân và trách nhiệm gửi bản án, quyết định ly hôn như sau:
“1. Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày bản án, quyết định ly hôn của Tòa án có hiệu lực pháp luật.
2. Tòa án đã giải quyết ly hôn phải gửi bản án, quyết định ly hôn đã có hiệu lực pháp luật cho cơ quan đã thực hiện việc đăng ký kết hôn để ghi vào sổ hộ tịch; hai bên ly hôn; cá nhân, cơ quan, tổ chức khác theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự và các luật khác có liên quan.”
Như vậy, dựa vào các quy định trên, thì việc đang làm thủ tục ly hôn chưa phải là căn cứ để xác định mối quan hệ vợ chồng của người nộp đơn đã chấm dứt nên vẫn được xác định là vợ chồng của nhau. Việc chấm dứt mối quan hệ vợ chồng được xác lập khi có bản án, quyết định ly hôn của Tòa án.
Do đó, việc chung sống như vợ chồng với người đang làm thủ tục ly hôn là không được phép, được coi là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt vi phạm hành chính, nặng hơn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Nếu khách hàng có bất kỳ khó khăn, vướng mắc xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ.
CÔNG TY LUẬT MẠNH THĂNG
Địa chỉ: Số 9 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
Email: luatmanhthang09@gmail.com
Wedsite: luatmanhthang.vn
Hotline: 0909.528.082
- Bị tai nạn lao động có được trả lương? (04.04.2024)
- Bảo hiểm xe máy hết hạn phạt bao nhiêu tiền? (04.04.2024)
- Khi nhà thuê bị hỏng, người thuê nhà có được tự ý sửa chữa? (04.04.2024)
- Khi nào cha mẹ nuôi được yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi? (06.04.2024)
- Đương sự có được thay đổi lời khai trong quá trình giải quyết vụ án dân sự không? (06.04.2024)
- Người chưa thành niên có được làm chứng trong vụ án dân sự không? (06.04.2024)
- Vì sao nên mời luật sư tư vấn về hợp đồng thuê tài sản? (08.04.2024)
- Sống chung như vợ chồng có được hưởng thừa kế không? (08.04.2024)
- Người bị tạm giam oan có được bồi thường thiệt hại không? (08.04.2024)
- Có được hoãn chấp hành hình phạt tù đối với phụ nữ đang mang thai không? (08.04.2024)
- Bồi thường thiệt hại do tài sản cho mượn bị hư hỏng? (08.04.2024)
- Người vay nợ chết, nợ có đương nhiên hết? (09.04.2024)














