Đăng lúc: 29/03/2024 02:35:23 PM
Tóm tắt câu hỏi:
Xin chào Luật sư, Luật sư cho tôi hỏi: Tôi và chồng kết hôn được 3 năm. Hiện tại tôi đang mang thai được 12 tuần. Do hai vợ chồng không còn tiếng nói chung dẫn đến có nhiều mâu thuẫn trong hôn nhân nên tôi muốn ly hôn với chồng có được không? Mong Luật sư tư vấn.
Luật sư tư vấn:
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn của mình tới Công ty Luật Mạnh Thăng. Với thắc mắc của bạn, Công ty Luật Mạnh Thăng tư vấn như sau:
Căn cứ tại Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn như sau:
“1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.
2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.
3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”
Như vậy, dựa vào nội dung pháp luật nêu trên có thể thấy rằng pháp luật chỉ quy định hạn chế quyền của người chồng là họ không có quyền ly hôn khi vợ đang mang thai nhưng không có quy định nào hạn chế quyền việc người vợ ly hôn chồng khi đang mang thai. Do đó, trong trường hợp người vợ có yêu cầu ly hôn thì vẫn được pháp luật xem xét và giải quyết.
Trên thực tế các vụ án ly hôn/đơn phương ly hôn thường mất rất nhiều thời gian và phát sinh nhiều vấn đề tranh chấp. Để đảm bảo tốt quyền lợi của mình Quý khách hàng nên tìm đến sự hỗ trợ của luật sư để giải quyết vụ việc được nhanh.
Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Công ty Luật Mạnh Thăng. Nội dung tư vấn dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp và chỉ được coi là tài liệu tham khảo.
Nếu khách hàng có bất kỳ khó khăn, vướng mắc xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ.
CÔNG TY LUẬT MẠNH THĂNG
Địa chỉ: Số 9 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
Email: luatmanhthang09@gmail.com
Wedsite: luatmanhthang.vn
Hotline: 0909.528.082
- CÓ ĐƯỢC KẾT HÔN VỚI NGƯỜI BỊ HẠN CHẾ NĂNG LỰC HÀNH VI DÂN SỰ KHÔNG? (20.04.2024)
- AI CÓ QUYỀN THỪA KẾ TÀI SẢN KHI VỢ/CHỒNG CÓ TÀI SẢN RIÊNG NHƯNG CHẾT? (20.04.2024)
- CON BỊ THIỂU NĂNG TRÍ TUỆ CÓ ĐƯỢC HƯỞNG TÀI SẢN KHÔNG? (22.04.2024)
- ĐUA XE TRÁI PHÉP KHI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI THÌ CÓ PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ KHÔNG? (22.04.2024)
- BỎ HOANG ĐẤT TRỒNG CÂY LÂU NĂM CÓ BỊ THU HỒI ĐẤT KHÔNG? (08.05.2024)
- MUA CHUỘC NGƯỜI LÀM CHỨNG ĐỂ KHAI BÁO GIẢ CÓ BỊ PHẠT TÙ KHÔNG? (08.05.2024)
- SẢN XUẤT, BUÔN BÁN HÀNG CẤM BỊ PHẠT BAO NHIÊU NĂM TÙ? (10.05.2024)
- Đã phân chia di sản thừa kế mà xuất hiện người thừa kế mới thì làm sao? (10.05.2024)
- ĐẬP PHÁ TÀI SẢN CỦA NGƯỜI KHÁC ĐỂ ĐÒI NỢ CÓ BỊ TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ KHÔNG? (10.05.2024)
- GIAN LẬN TRONG ĐẤU THẦU GÂY THIỆT HẠI BAO NHIÊU TIỀN THÌ SẼ BỊ PHẠT TÙ? (10.05.2024)
- BẠO HÀNH CON RIÊNG CỦA NGƯỜI TÌNH CÓ BỊ PHẠT TÙ KHÔNG? (07.06.2024)
- ĐÀO MỘ NGƯỜI CHẾT ĐỂ TRỘM VÀNG THÌ CÓ BỊ TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ KHÔNG? (07.06.2024)














