Đăng lúc: 16/05/2019 04:48:11 PM
(2).jpg)
Tóm tắt câu hỏi:
Công ty tôi là công ty cổ phần. Công ty tôi chuẩn bị tăng vốn bằng cách chào bán cổ phần cho các cổ đông hiện hữu trong công ty và đồng thời các cổ đông sáng lập chuyển nhượng cổ phần cho nhau. Như vậy chúng tôi có thể thực hiện thủ tục chuyển nhượng cổ phần và tăng vốn điều lệ cùng nhau được không? Thủ tục như thế nào?
Luật sư tư vấn:
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn của mình tới Công ty Luật Mạnh Thăng. Với thắc mắc của bạn, Công ty Luật Mạnh Thăng xin tư vấn như sau:
Khoản 2, Điều 122 Luật doanh nghiệp năm 2014 quy định việc chào bán cổ phần có thể thực hiện theo một trong các hình thức sau:
- Chào bán cho các cổ đông hiện hữu;
- Chào bán ra công chúng;
- Chào bán cổ phần riêng lẻ
Trường hợp cổ đông sáng lập chuyển nhượng cổ phần cho nhau và tăng vốn theo hình thức chào bán cổ phần cho các cổ đông hiện hữu trong công ty thì doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục tăng vốn và chuyển nhượng cổ phần trong cùng một lần thay đổi.
Thủ tục được thực hiện như sau:
Hồ sơ gồm:
- Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh
- Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông
- Quyết định Đại hội đồng cổ đông
- Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần
- Biên bản thanh lý hoặc xác nhận về việc các cổ đông đã hoàn thành nghĩa vụ thanh toán theo hợp đồng chuyển nhượng cổ phần
- Danh sách cổ đông trong công ty
- Văn bản ủy quyền cho người đại diện làm thủ tục
- Bản sao có chứng thực Chứng minh nhân dân của người đại diện làm thủ tục
Nơi nộp hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh
Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc
Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Công ty Luật Mạnh Thăng. Nội dung tư vấn dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp và chỉ được coi là tài liệu tham khảo.
Nếu Qúy khách có bất kỳ khó khăn, vướng mắc xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ.
CÔNG TY LUẬT MẠNH THĂNG
Địa chỉ: Số 9 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
Văn phòng đại diện: 169 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. HCM
Email: luatsu@luatmanhthang.vn
Hotline: 0909.528.082
- CHỒNG LÉN BÁN ĐẤT CHUNG – VỢ CÓ ĐÒI LẠI ĐƯỢC KHÔNG? (08.01.2026)
- NGƯỜI THAM GIA ĐÁNH BẠC QUA MẠNG CÓ BỊ XỬ PHẠT HÀNH CHÍNH KHÔNG? (03.02.2026)
- GÂY THƯƠNG TÍCH 10% CÓ BỊ TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ KHÔNG? (03.02.2026)
- BUÔN BÁN, SẢN XUẤT HÀNG GIẢ – MỨC XỬ LÝ HÌNH SỰ THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT (25.03.2026)
- KHI BỐ MẸ MẤT KHÔNG ĐỂ LẠI DI CHÚC – LÀM SAO ĐỂ SANG TÊN SỔ ĐỎ HỢP PHÁP? (25.03.2026)
- THAM Ô BAO NHIÊU TIỀN THÌ BỊ TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ? (25.03.2026)
- VỢ CÓ ĐƯỢC TOÀN QUYỀN BÁN ĐẤT KHI CHỒNG MẤT? (31.03.2026)
- CƯỚP GIẬT TÀI SẢN BAO NHIÊU TIỀN THÌ ĐI TÙ? (31.03.2026)
- CHO VAY LÃI NẶNG BAO NHIÊU % THÌ PHẠM TỘI? (31.03.2026)
- NGƯỜI PHẠM TỘI DƯỚI 18 TUỔI CÓ BỊ ĐI TÙ KHÔNG ? (31.03.2026)
- NGƯỜI PHẠM TỘI ĐƯA HỐI LỘ BỊ PHẠT BAO NHIÊU NĂM TÙ? (09.04.2026)
- Đất đứng tên cha mẹ, khi cha mẹ mất, đất sẽ chia thế nào? (11.04.2026)














