Đăng lúc: 01/06/2017 10:01:44 AM

Tóm tắt câu hỏi
Chào Luật sư, hiện tại tôi có một vấn đề muốn nhờ luật sư tư vấn: Bố mẹ tôi mất không để lại di chúc, sáu anh chị em chúng tôi được thừa hưởng 1 ngôi nhà gồm 2 gian nhà biệt lập (gian hộ A và gian hộ B). Trước đây chúng tôi đã kê khai di sản thừa kế tại phòng công chứng, trở thành đồng sở hữu chung của ngôi nhà. Hiện nay, chúng tôi muốn phân chia cho mỗi người được sở hữu một phần ngôi nhà. Nhưng việc tách thửa ở gian hộ B không thể thực hiện được vì không đủ điều kiện về diện tích để chia cho 3 đồng sở hữu ở gian nhà này. Chúng tôi cần phải làm gì để có thể phân chia được ngôi nhà trên? Kính mong luật sư tư vấn!
Luật sư tư vấn:
Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn của mình tới Công ty Luật Mạnh Thăng. Với thắc mắc của bạn, Công ty Luật Mạnh Thăng tư vấn như sau:
Khoản 2 và 3 Điều 29 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định như sau:
“Không được công chứng, chứng thực, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và không được làm thủ tục thực hiện các quyền của người sử dụng đất đối với trường hợp tự chia tách thửa đất đã đăng ký, đã được cấp Giấy chứng nhận thành hai hoặc nhiều thửa đất mà trong đó có ít nhất một thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
Theo thông tin bạn cung cấp, việc tách thửa ở gian hộ B không thể thực hiện được vì không hội đủ điều kiện về diện tích tách thửa để chia cho 3 đồng sở hữu ở gian nhà này. Do đó, thỏa thuận của 6 anh chị em bạn sẽ không thể công chứng. Trong trường hợp này bạn các anh chị em của bạn có thể thỏa thuận để một người đứng tên sở hữu căn nhà, và người này sẽ thanh toán cho những người còn lại một khoản tiền tương ứng với phần mà mỗi đồng thừa kế được hưởng theo gia trị của căn nhà
Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Công ty Luật Mạnh Thăng. Nội dung tư vấn dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp và chỉ được coi là tài liệu tham khảo.
- CÁ ĐỘ BÓNG ĐÁ TRÊN MẠNG BỊ PHẠT TÙ BAO NHIÊU NĂM? (27.06.2025)
- VỢ/CHỒNG KHÔNG KÝ TÊN VÀO ĐƠN CÓ LY HÔN ĐƯỢC KHÔNG? (27.06.2025)
- SẢN XUẤT CÀ PHÊ GIẢ – PHẠM TỘI GÌ? CÓ BỊ ĐI TÙ KHÔNG? (27.06.2025)
- KINH DOANH ONLINE NHẬN TIỀN CÁ NHÂN – CẦN KHAI THUẾ KHÔNG? (11.07.2025)
- VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM BỊ PHẠT TÙ NHIỀU NHẤT BAO NHIÊU NĂM? (11.07.2025)
- GIẢ DANH BẠN BÈ, NGƯỜI THÂN MƯỢN TIỀN QUA FACEBOOK, ZALO – PHẠM TỘI GÌ? CÓ BỊ ĐI TÙ KHÔNG? (11.07.2025)
- PHÁ HOẠI TÀI SẢN DƯỚI 2 TRIỆU CÓ ĐI TÙ KHÔNG? (18.07.2025)
- CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH VỚI TỶ LỆ BAO NHIÊU THÌ BỊ ĐI TÙ? (18.07.2025)
- BỊ NGƯỜI YÊU BẠO HÀNH – PHẢI LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ BẢN THÂN? (18.07.2025)
- ĐẤT ĐỨNG TÊN CHA MẸ, KHI CHA MẸ MẤT, ĐẤT SẼ CHIA THẾ NÀO? (25.07.2025)
- ĐÒI NỢ BẰNG CÁCH GHÉP HÌNH ẢNH BÔI NHỌ NGƯỜI KHÁC – CÓ THỂ BỊ XỬ LÝ HÌNH SỰ KHÔNG? (25.07.2025)
- NGƯỜI BỊ GIẬT HỤI CẦN LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ QUYỀN LỢI? (25.07.2025)














