Công ty Luật Mạnh Thăng - Tư vấn luật - Dịch vụ luật sư

  Công ty Luật Mạnh Thăng - Tư vấn luật - Dịch vụ luật sư

  Công ty Luật Mạnh Thăng - Tư vấn luật - Dịch vụ luật sư

  Thông tin mới vụ 15 năm loay hoay xử lý căn nhà nhiều chủ

  Đăng lúc: 16/04/2019 09:38:36 AM

  Theo văn bản, căn cứ vào các quy định của pháp luật, không có cơ sở để Cục thi hành án dân sự (THADS) đình chỉ THA.

  Cục này đã ban hành quyết định ngăn chặn việc chuyển nhượng đối với căn nhà nói trên để đảm bảo thi hành án theo như kết luận của Cục trưởng Cục THADS trong cuộc họp hội đồng chấp hành viên.

  Theo bản án số phúc thẩm vào năm 2002 của Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM xác định bà Nguyễn Thị Liễu là người mua căn nhà ở quận Bình Tân với giá 31 lượng vàng.

  Tòa giao cho cơ quan THA được quyền bán đấu giá căn nhà này để trả cho bà Liễu 31 lượng vàng 24K, đồng thời trả cho ông Nguyễn Hồng Sơn tiền sửa chữa nhà là hơn 26 triệu đồng.

  Ngoài ra, HĐXX cũng quyết định sau khi trừ các chi phí đấu giá thì số tiền bán nhà nếu còn lại sẽ sung công quỹ Nhà nước. Năm 2002, ông Sơn và vợ là bà Dương Kim Nhã lại chuyển nhượng căn nhà đang thuộc diện kê biên thi hành án bằng giấy tay cho vợ chồng ông Trần Văn Các.

  Cuối năm 2002 ông Sơn mất, năm 2004 bà Nhã và đại diện ủy quyền của bà Liễu có đơn xin đình chỉ THA để tự thỏa thuận nhưng không được chấp thuận. Căn nhà này sau đó được UBND quận Bình Tân cấp giấy chủ quyền năm 2009 và vào năm 2016 vợ chồng ông Các làm thủ tục tặng cho con gái mình.

  Cơ quan THA nhiều lần xác minh nhưng hiện không rõ bà Nhã, cũng như đại diện ủy quyền của bà Liễu ở đâu. Ông Sơn thì đã mất năm năm 2002, còn bà Liễu qua Mỹ từ năm 2006, hiện Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cũng cho hay đến nay bà Liễu vẫn chưa về Việt Nam. Vụ việc đã kéo dài hơn 15 năm và đến nay việc thi hành án vẫn chưa kết thúc.

  Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/thong-tin-moi-vu-15-nam-loay-hoay-xu-ly-can-nha-nhieu-chu-827418.html