Tài xế tông nữ tiếp viên hàng không

  Tài xế tông nữ tiếp viên hàng không

  Tài xế tông nữ tiếp viên hàng không

  Nghị án kéo dài vụ tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

  Đăng lúc: 13/07/2022 05:11:34 PM

  Sáng 12-7, TAND quận Phú Nhuận, TP.HCM xét xử sơ thẩm lần hai vụ án hình sự về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ đối bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không).

  Qua quá trình xét xử, HĐXX nhận định vụ án có nhiều tình tiết phức tạp nên quyết định kéo dài thời gian nghị án và ấn định sẽ tuyên án vào chiều ngày 14-7.

  Tại phần xét hỏi, HĐXX hỏi bị cáo Phong: “Căn hộ bị cáo đứng tên là tài sản của ai?”. Bị cáo Phong trình bày: “Căn hộ là tài sản của mẹ bị cáo. Mẹ bị cáo đi xem và mua căn hộ đó, do mẹ bị cáo không có giấy tờ tùy thân nên nhờ bị cáo đứng tên”.

  HĐXX hỏi tiếp: "Giữa bị cáo và mẹ bị cáo có lập văn bản làm chứng cho việc nhờ đứng tên giùm căn hộ này không?", Phong khai: "Không có".

  Bà Trần Hoàng Họa Mi (mẹ bị cáo Phong) cũng cho biết căn hộ là do bà đi xem và đứng ra mua, hợp đồng đặt cọc cũng ghi tên bà Mi. Số tiền mua nhà là do cha bà Mi cho và bà vay mượn thêm bên ngoài.

  "Do căn hộ chưa có sổ hồng nên chưa thể đi cầm cố hay vay mượn để bồi thường. Từ khi mua căn hộ, Phong chưa ở một ngày”, bà Mi nói trong nước mắt.

  HĐXX cũng nhận định lỗi gây ra là do chính hành vi của bị cáo. Nay bị cáo và mẹ giằng co căn nhà là của ai. Trong khi, một bị hại đã tử vong, một bị hại khác là bà Hường bị thương tật vĩnh viễn đến 79%, đây là những tổn thất không thể đền bù lại. Nếu bị cáo có khó khăn thì bị hại cũng có khó khăn nhưng bị cáo phải có trách nhiệm đền bù các thiệt hại chính đáng mà bị cáo đã gây ra.

   

  Qua phần xét hỏi, HĐXX cũng đặt câu hỏi với LS đại diện của hai bị hại về trách nhiệm bồi thường.

  Nghị án kéo dài vụ tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không ảnh 1

  Bị cáo Phong tại phiên xử. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

  LS đại diện cho bị hại Hường cho biết, bị hại Hường đã thống nhất giảm số tiền yêu cầu bồi thường từ 1,6 tỉ đồng xuống 1,5 tỉ đồng. Đồng thời, phía hai bị hại đều đề nghị HĐXX tuyên hủy hợp đồng mua bán căn hộ giữa bị cáo và mẹ được lập khi bị cáo bị tạm giam để có căn cứ kê biên bồi thường.

  Bà Mi đề nghị HĐXX xem xét lại hoàn cảnh gia đình bà. “Nếu tôi mất trắng căn nhà thì mẹ con tôi ở đâu? Mong HĐXX cho phép cho tôi đợi đến khi có sổ hồng thì tôi sẽ mang nhà đi cầm cố để khắc phục”, bà Mi trình bày.

  Trong phần tranh luận, VKS đề nghị HĐXX xem xét yêu cầu hủy hợp đồng mua bán giữa bị cáo và mẹ ruột để đảm bảo hoạt động kê biên, thi hành án.

  Nói lời sau cùng, bị cáo Phong ăn năn hối lỗi và mong HĐXX tạo điều kiện để bị cáo và mẹ được khắc phục hậu quả gây ra.