Bắt nhóm làm giả giấy khám sức khỏe, thu 14 con dấu

  Bắt nhóm làm giả giấy khám sức khỏe, thu 14 con dấu

  Bắt nhóm làm giả giấy khám sức khỏe, thu 14 con dấu

  Bắt nhóm làm giả giấy khám sức khỏe, thu 14 con dấu

  Đăng lúc: 25/08/2022 04:50:19 PM

  Ngày 25-8, Công an quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng thông tin, đơn vị vừa triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức nhà nước, làm giả giấy khám sức khỏe để bán cho người dân nhắm thu lợi bất chính.

  Bắt nhóm làm giả giấy khám sức khỏe, thu 14 con dấu ảnh 1

  Các nghi phạm tại cơ quan Công an. Ảnh CA

  Các nghi phạm bị bắt giữ gồm: Đỗ Thị Duyên (26 tuổi), Phạm Đình Hậu (27 tuổi) và Lưu Thị Hợi (27 tuổi), cả ba cùng trú tại phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng.

  Theo Công an quận Đồ Sơn, ngày 20-8, đơn vị này nhận được đơn trình báo của Trung tâm Y tế quận Đồ Sơn về nghi vấn giấy khám sức khỏe của Trung tâm bị làm giả.

  Nhận được đơn trình báo, Công an quận Đồ Sơn khẩn trương vào cuộc để xác minh, điều tra. Qua quá trình điều tra, Công an quận Đồ Sơn đã xác định và tổ chức bắt giữ các nghi phạm trên.

   

  Khám xét khẩn cấp nơi ở của các nghi phạm, Công an đã thu giữ 14 con dấu giả các loại, gần 30 giấy khám sức khỏe giả của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng và Trung tâm Y tế quận Đồ Sơn.

  Tại cơ quan điều tra, các nghi phạm khai nhận đã bán được khoảng 100 tờ giấy khám sức khỏe, thu lợi bất chính khoảng 17 triệu đồng.

  Cũng theo lời khai nhận của các nghi phạm, từ tháng 3-2022, vợ chồng Phạm Đình Hậu và Lưu Thị Hợi nảy ý định làm giả giấy khám sức khỏe để bán cho người dân có nhu cầu nên đã thông qua mạng xã hội, đặt mua con dấu tròn của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng và dấu xanh tên các bác sĩ. Mỗi con dấu, các nghi phạm đặt mua có giá từ 69 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng.

  Khi người dân có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe, vợ chồng Hậu ghi kết quả khám bệnh, ký và đóng dấu tên các bác sĩ. Mỗi giấy khám sức khỏe, vợ chồng Hậu bán từ 150 nghìn đồng đến 180 nghìn đồng.