Trộm căp ở Đền, đình, chùa; Trộm cắp tài sản; Bắt trộm cắp

  Trộm căp ở Đền, đình, chùa; Trộm cắp tài sản; Bắt trộm cắp

  Trộm căp ở Đền, đình, chùa; Trộm cắp tài sản; Bắt trộm cắp

  Bắt giữ đối tượng thực hiện hàng loạt các vụ trộm cắp tài sản tại các đình, đền, chùa

  Đăng lúc: 05/07/2022 04:10:21 PM

  Theo đó, đối tượng vừa bị bắt giữ là Phan Hữu Thuân (SN 1993, ở xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc). Cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ Thuân vào ngày 27/6.

  Công an Hải Dương cho biết, từ tháng 3/2022 đến khi bị bắt, Thuân đã thực hiện gần 10 vụ trộm cắp tài sản trong các đình, đền, chùa trên địa bàn huyện Gia Lộc. Tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Ngoài ra, Thuân còn khai nhận đã thực hiện nhiều vụ tương tự khác tại các địa bàn huyện lân cận trên địa bàn tỉnh Hải Dương như Bình Giang, Cẩm Giàng…

  Bắt giữ đối tượng thực hiện hàng loạt các vụ trộm cắp tài sản tại các đình, đền, chùa ảnh 1

  Đối tượng Thuân cùng phương tiện gây án.

  Để thực hiện hành vi trên, Thuân đã chuẩn bị xà cầy, kìm cộng lực đem cất giấu tại khu nghĩa trang Tứ Thông, phường Tứ Minh, TP Hải Dương. Đợi đến thời điểm đêm tối, Thuân điều khiển xe máy đi một mình ra khu nghĩa trang lấy dụng cụ cất giấu trước đó rồi đi đến các đền, đình, chùa trên địa bàn huyện Gia Lộc và khu lân cận để trộm cắp tài sản.

  Tại cơ quan công an, đối tượng Thuân cho biết: y thực hiện hành vi một mình, khi đến các đình đền chùa, phát hiện không có người trông coi, y dùng kìm cộng lực cắt khóa, then cửa, sau đó đột nhập vào bên trong lấy xà beng hoặc xà cầy cậy phá để mở rộng khe đút tiền sau đó thò tay vào lấy toàn bộ tiền bên trong.

  Vốn là đối tượng nghiện ma túy lâu năm, từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Sau khi ra tù vào năm 2017, do không có công ăn việc làm ổn định, nên Thuân đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Nhận thấy tại các đình, đền, chùa công tác bảo vệ còn nhiều sơ sở, ban đêm thường không có người trông coi, bảo vệ nên Thuân đã tìm đến các nơi này để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Tiền trộm cắp được Thuân dùng để tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng.

  Bắt giữ đối tượng thực hiện hàng loạt các vụ trộm cắp tài sản tại các đình, đền, chùa ảnh 2

  Tang vật liên quan đến vụ án.

  Để hạn chế tình trạng bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản tại các nơi thờ tự, tín ngưỡng như đình, đền, chùa, Đại úy Đoàn Việt Hải, Cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Gia Lộc khuyến cáo: Tại các nơi có đình đền chùa, chính quyền địa phương cần bố trí cắt cử người trông coi cả ngày lẫn đêm, các vị trí trọng yếu nên lắp đặt hệ thống Camera giám sát, hệ thống báo động. Như vậy mới hạn chế được tình trạng kẻ gian đột nhập thực hiện việc trộm cắp tài sản.

  Hiện Công an huyện Gia lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối tượng Thuân về tội trộm cắp tài sản, đồng thời tiếp tục phối hợp với công an các đơn vị để điều tra mở rộng vụ án.

  Nguồn tin: https://baophapluat.vn/bat-giu-doi-tuong-thuc-hien-hang-loat-cac-vu-trom-cap-tai-san-tai-cac-dinh-den-chua-post453522.html